วันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2555

การออกแบบวงจรควบคุมงาน น้ำพุดนตรี (Design of controlled musical fountain)

  การออกแบบวงจรควบคุมงาน น้ำพุดนตรี  "Water  entertainment"

(Design of controlled musical fountain) "Water  entertainment"

     การออกแบบระบบ น้ำพุดนตรี "Water  entertainment" เป็นการประยุกต์งาน Sound engineers เข้ามาใช้ในงานน้ำพุที่ควบคุมการเปิด-ปิดวาวล์ น้ำพุอุปกรณืที่ใช้ในงานลักษณะนี้มีความเฉพาะและราคาสูงมาก ใช้ในงานควบคุมเวที ,แสง, สี ,เสียง,  การโปรแกรมการเล่นน้ำพุที่สัมพัสกับเพลงที่ต้องการให้มีความกลมกลืนที่สุด เป็นจังหวะที่มีอารมณ์ของเพลงเข้าไปประสานงานน้ำพุที่น่าชม 
      ในการโปรแกรมต้องอาศัยความสามารถ 2 ด้าน. ด้าน แรก ความสามารถทางวิศวกร และความสามารถทางงานศิลป์  ผสมผสานงานที่ออกมาเป็นที่น่าชื่นชม 
      เทคนิดการควบคุมมีความเฉพาะและซ้บซ้อนเหมือนกันครับ เราต้องทดลองทดสอบ อาศัยประสบการณ์ที่ผ่านงานด้านนี้มา จึงได้งานที่ สวยงาม ลูกค้าและผู้ชม ชื่นชม การออกแบบ, งบประมาณที่สูง , ทำให้ในประเทศไทยเรามีงานแบบนี้ไม่แผร่หลายนัก ผู้ที่ทำงานด้านนี้จึงยังมีในวงจำกัด ตามปริมาณงานที่ไม่มาก เพราะค่าใช้จ่ายสูงมากๆ เมื่อเป็นการลงทุนที่ไม่ใช่ผลตอบแทนทางตรงที่ชัดเจนนั้นเอง


รูป WATER SWITCH อุปกรณ์พิเศษให้สายลำน้ำที่ออกมาสวยงามและได้ลำน้ำที่แน่นนอน  นิ่ง ใส ไม่มีผลจากการอั้นของแรงดันน้ำในเส้นท่อ ทีนี้มาดูงานที่ได้ออกแบบไปกันครับตัวนี้เป็นอีกตัวครับใช้โซลีนอยล์วาวล์ครับเปิด ปิดลำน้ำพุ แต่ความแตกต่างครับอยู่ที่ทั้งหมดที่ออกมา  ผมว่าสำหรับผม WATER SWITCH ได้ผลงานที่ยอดเยี่อมกว่าครับ
น้ำพุจังหวะ

  จากรูปเป็นอุปกรณ์ที่แตกต่างกันครับอยู่ที่งบประมาณครับเพราะราคาห่างกันหลายคุ้ม เลยทีเดี่ยว


    สามารถทำงานได้แต่แตกต่างกันครับ 
                                               Produce By Snapa Thailand .co.,th


      02-653-0438-9 บริษัท ส.นภา  ครับ เบอร์ใหม่ย้ายไปอยู่ นานา ครับ
อาคาร Two Pacific Place ,142 sukumvit road Klongtoey Bangkok 10110 Thailandไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น